Quy trình và thời gian thi công xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong?

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Thời gian xây nhà 3 tầng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Quá trình xây nhà 3 tầng yêu cầu thời gian khá dài bởi nó liên quan tới nhiều yếu tố đến từ cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu. Vì vậy để tránh việc xây dựng kéo dài, Song Phát giúp gia chủ hiểu rõ về quy trình và thời gian thi công xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong trong bài viết hôm nay.

Thông qua bài viết này, gia chủ sẽ nắm rõ những đầu mục phải thực hiện trong quá trình xây nhà. Từ đó có những bước chuẩn bị trước hoặc các phương án giải quyết rủi ro để tiếp tục thi công công trình thuận lợi, nhanh chóng hoàn thiện.

Quy trình xây nhà 3 tầng như thế nào?

Thực tế, mỗi nhà thầu sẽ có quy trình xây dựng khác nhau. Vì vậy bài viết này sẽ chỉ đề cập tới quy trình xây dựng các công trình tại Song Phát. Cụ thể các giai đoạn gia chủ sẽ phải thực hiện khi xây nhà 3 tầng là:

  • Giai đoạn 1 – Chuẩn bị

Ở giai đoạn này, chủ đầu tư sẽ phối hợp cùng nhà thầu để chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục, hồ sơ thiết kế,.. và các yếu tố khác cần thiết cho công trình. Cụ thể bao gồm:

– Đất xây dựng: Chủ đầu tư cần sở hữu các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu đất hợp pháp như sổ đỏ, sổ hồng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro tranh chấp đất trong quá trình xây dựng.

– Thủ tục pháp lý: Thủ tục ở đây bao gồm giấy phép xây dựng và hồ sơ bản vẽ xin phép xây dựng. Đây là 2 giấy tờ cần thiết nếu muốn thi công xây dựng bất cứ công trình nào.

Giấy phép xây dựng
Giấy phép xây dựng

Chi phí xây dựng: Khi liên hệ với nhà thầu, chủ đầu tư sẽ được cung cấp bản khái toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng. Tại Song Phát, bảng khái toán chi phí dự trù có độ chính xác tới 85%. Chủ đầu tư có thể dựa theo bảng khái toán này để chuẩn bị phần chi phí cần thiết cho xây nhà.

Xem thêm  {Làm sàn gỗ tại hà nội}- Báo giá thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
bảng khái toán chi phí xây dựng
Mẫu bảng khái toán chi phí xây dựng của Song Phát

> Xem thêm: “Đơn Giá Xây Dựng Nhà Phố Phần Thô Và Hoàn Thiện Trọn Gói Năm 2021“

– Bản thiết kế kiến trúc – nội thất: Bản vẽ kiến trúc – nội thất sẽ giúp chủ đầu tư hình dung rõ các khu vực chức năng trong ngôi nhà. Để có được bản thiết kế ưng ý nhất, chủ đầu tư cần xác định rõ nhu cầu và phong cách xây dựng bạn mong muốn. Tiếp đó các kiến trúc sư tại Song Phát sẽ giúp bạn thiết kế ra ngôi nhà theo đúng tưởng tượng của bạn.

– Khảo sát mặt bằng: Nhà thầu sẽ phối hợp với chủ đầu tư khảo sát mặt bằng thực tế. Nếu cần thiết, nhà thầu sẽ phải tiến hành các công tác tháo dỡ nhà, dọn vệ sinh để giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, khảo sát mặt bằng cũng giúp nhà thầu bố trí nguồn điện, nước, hàng rào che chắn công trình,.. hợp lý với địa hình và vị trí nhà.

khảo sát mặt bằng thực tế
Kỹ sư Song Phát tiến hành khảo sát mặt bằng thực tế công trình

– Chuẩn bị vật tư: Hiện nay Song Phát cung cấp 2 gói xây dựng chính là: xây thô – nhân công hoàn thiện và xây trọn gói – chìa khóa trao tay. Tùy theo gói xây dựng chủ đầu tư lựa chọn mà nhà thầu sẽ chuẩn bị các loại vật tư phù hợp.

Sau khi đã chuẩn bị xong, nhà thầu sẽ tiến hành tập kết vật tư theo địa hình và vị trí công trình. Nếu mặt bằng rộng thì vật tư sẽ được tập kết luôn tại nơi thi công, còn mặt bằng hẹp thì sẽ tiến hành nhập vật tư theo từng đợt thi công.

  • Giai đoạn thi công

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các giấy tờ, thủ tục, phương án thiết kế, mặt bằng và vật tư cần thiết, nhà thầu sẽ tiến hành khởi công xây dựng nhà 3 tầng. Các bước thi công một công trình sẽ bao gồm:

– Xây phần thô: Phần thô là phần sườn của ngôi nhà, gồm các khu vực: móng, sàn, tường bao, cột, hệ thống cơ điện. Đây là phần rất quan trọng vì nó quyết định tới chất lượng và kết cấu của toàn bộ ngôi nhà.

hố móng công trình
Song Phát tiến hành xây hố móng cho công trình

– Hoàn thiện phần thô: Ở hạng mục này, nhà thầu sẽ tiến hành hoàn thiện phần thô đã xây dựng ở bước trên. Các hoạt động thi công sẽ gồm: lót sàn, sơn tường, ốp tường trang trí, làm cửa, cầu thang, bếp, lắp hệ thống điện, nước,…

Xem thêm  Bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4 mới nhất 2023

– Hoàn thiện nội thất: Phần này sẽ tùy thuộc theo nhu cầu chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nội thất tại Song Phát thì công ty sẽ tiến hành hoàn thiện theo bản thiết kế có sẵn. Còn nếu không chủ đầu tư sẽ tự bố trí nội thất theo nhu cầu.

hoàn thiện phần bếp
Song Phát tiến hành thi công nội thất nhà bếp theo nhu cầu chủ đầu tư
  • Giai đoạn nghiệm thu, bàn giao, hoàn công

– Làm hồ sơ hoàn công: Hiện nay Song Phát hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện các thủ tục hoàn công đúng theo quy định nhà nước. Tuy nhiên vì chi phí hoàn công sẽ tùy thuộc vào khu vực và quy mô xây dựng nên công ty không đưa vào gói xây dựng cố định.

– Nghiệm thu, bàn giao nhà: Các ký sư và kiến trúc sư tại Song Phát sẽ thực hiện thủ tục bàn giao nhà, biên bản nghiệm thu và quà tặng tân gia cho chủ đầu tư sau khi hoàn thành công trình.

Xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong

Sau khi đã nắm rõ quy trình xây dựng, Song Phát sẽ chia sẻ về thời gian xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong cho chủ đầu tư. Theo ước tính chung thì thời gian xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà 3 tầng sẽ mất khoảng 4-6 tháng tùy vào diện tích cụ thể của ngôi nhà. Cụ thể:

– Thống nhất phương án thiết kế ban đầu: khoảng 7-14 ngày. Chủ đầu tư và nhà thầu tiến hành thống nhất mặt tiền và bản vẽ các khu vực chức năng trong nhà.

– Xin giấy phép xây dựng: khoảng 21 ngày làm việc. Trong lúc đó, 2 bên sẽ thảo luận và phối hợp để đưa ra bản thiết kế và báo giá xây dựng chi tiết nhất.

– Ép cọc và gia cố nền: khoảng 7 ngày

– Đổ bê tông móng và xây thô: khoảng 16 ngày. Trong thời gian này, nhà thầu tiến hành đào đất móng, đào hầm tự hoại, đổ bê tông lót, lắp đặt cốt thép, đổ bê tông móng, xây bể tự hoại và chống thẩm bể tự hoại, xây tường bao và coppha móng.

– Thi công xây thô tầng trệt: khoảng 10 ngày. Trong thời gian này, nhà thầu tiến hành lắp hệ thống hệ thống chờ M&E, nâng nền, lắp đặt cốt thép đà kiềng và thép sàn, đổ bê tông đà kiềng và sàn trệt, lắp hệ thống coppha, đổ bê tông cột và xây tường bao cho tầng trệt.

Xem thêm  Gợi Ý 30+ Mẫu Nhà Cấp 4 5 Phòng Ngủ Đẹp Lung Linh Nhất Hiện

– Thi công xây thô lầu 1 và lầu 2: khoảng 20 ngày. Trong thời gian này, nhà thầu tiến hành lắp hệ thống coppha, cây chống sàn, hệ thống chờ M&E, đổ bê tông sàn, đổ bê tông cột và xây tường bao cho các lầu.

– Thi công xây thô sân thượng: 7 ngày

– Tháo thi công cốp pha sàn trệt, sàn tầng 1,2 và sân thượng: khoảng 5 ngày.

Như vậy tính từ lúc thiết kế tới lúc hoàn thiện phần thô sẽ mất khoảng 100 ngày. Cơ bản lúc này công trình đã hoàn thiện được 80% tiến độ. Sau khi xây dựng xong phần thô sẽ mất khoảng 30 – 45 ngày để hoàn thiện các công việc như: ốp trần thạch cao, lắp cửa, lan can, tay vịn cầu thang, sơn tô nhà, lắp đặt thiết bị vệ sinh, đường ống nước, điện,..

xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong
Tính từ lúc thiết kế tới lúc hoàn thiện phần thô sẽ mất khoảng 100 ngày

Như vậy nhìn chung, thời gian xây nhà 3 tầng sẽ giao động từ 130 – 145 ngày. Dựa theo tính toán này mà chủ đầu tư có thể lựa chọn thời điểm khởi công phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của Song Phát về vấn đề “Quy trình và thời gian thi công xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong?”. Hy vọng qua bài viết này chủ đầu tư đã nắm rõ các bước và có sự chuẩn bị, kế hoạch xây nhà phù hợp để có ngôi nhà hoàn hảo nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn, chủ đầu tư có thể liên hệ với chung tôi theo các thông tin dưới đây.

Xem thêm: Tư vấn gia chủ chọn nội thất gia đình hợp lý theo chi phí và diện tích nhà

Tác giả Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: [email protected]

Comments

comments

Related Posts

Nhà vệ sinh tự hoại là gì? Đặc điểm và nguyên tắc hoạt động | Majst

Nhà vệ sinh tự hoại là gì? Đặc điểm và nguyên tắc hoạt động | Majst

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nhà vệ sinh bán tự hoại là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Top 19+ hướng nhà vệ sinh cho tuổi kỷ mùi mới nhất

Top 19+ hướng nhà vệ sinh cho tuổi kỷ mùi mới nhất

Dưới đây là danh sách hướng nhà vệ sinh cho tuổi kỷ mùi hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Kích thước ô thoáng nhà vệ sinh tiêu chuẩn nhất là bao nhiêu?

Kích thước ô thoáng nhà vệ sinh tiêu chuẩn nhất là bao nhiêu?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về ô thoáng nhà vệ sinh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

SCG vật liệu xây dựng tại Việt Nam đáng gờm như thế nào?

SCG vật liệu xây dựng tại Việt Nam đáng gờm như thế nào?

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp xi măng scg hay nhất và đầy đủ nhất

Các loại nước lau sàn gỗ chuyên dụng tốt nhất 2022 – Fuwa3E

Các loại nước lau sàn gỗ chuyên dụng tốt nhất 2022 – Fuwa3E

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về nước lau sàn gỗ nào tốt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

{Làm sàn gỗ tại hà nội}- Báo giá thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

{Làm sàn gỗ tại hà nội}- Báo giá thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về sàn gỗ công nghiệp tại hà nội hay nhất và đầy đủ nhất