3 Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước thường xuyên – Gọi thợ 24/7

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm hot nhất được tổng hợp bởi UNIQUEBUILDS

Mọi khách hàng tìm đến thợ chống thấm nhà vệ sinh Gọi Thợ 24/7 đều thắc mắc nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước là gì? Tại sao cần phải chống thấm nhà vệ sinh?

Tuy nhà vệ sinh chỉ là hệ thống công trình phụ nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của bất cứ gia đình hay các đơn vị, tổ chức nào có con người hoạt động.

Tuy nhiên, đây cũng là khu vực dễ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối nhất. Và điều đó mang đến không ít những phiền toái cho con người trong khi sử dụng. Điển hình như tình trạng thấm dột nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh mới xây hay nhà vệ sinh cũ đều có khả năng xảy ra thấm dột, mặc dù đã được xử lý chống thấm trước đó nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà vẫn xảy ra hiện tượng thấm dột.

nguyen-nhan-khien-nha-ve-sinh-bi-tham-nuoc
Tại sao nhà vệ sinh lại hay bị thấm dột?

Vậy đâu là nguyên nhân thấm dột nhà vệ sinh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết bên dưới này nhé!

3 Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm dột nước:

Tại sao nhà vệ sinh bị thấm nước? Trong thực tế, vấn đề nhà vệ sinh mà đặc biệt là sàn nhà vệ sinh bị thấm dột không phải là điều hiếm gặp. Bởi lẽ ngay từ khâu thiết kế thi công. Cho đến các hoạt động sử dụng nhà vệ sinh. Chúng đều mang đến những nguy cơ khiến công trình này bị thấm ẩm.

Và khi nhà vệ sinh bị thấm nước, thường sẽ có những dấu hiệu điển hình như: Sàn nhà vệ sinh bị bong tróc gạch, gạch đóng nhiều rong rêu, không gian nhà có mùi ẩm và hôi thối, trần nhà tầng dưới bị chảy nước xuất phát nguồn từ tầng trên…

Và chắc chắn với những dấu hiệu này, các khó khăn gây ra cho gia đình, nơi sinh hoạt và làm việc là không thể tránh khỏi, cụ thể: gây trơn trợt và té ngã khi nước thấm xuống tầng dưới, toàn bộ cấu trúc và kết cấu nhà vệ sinh sẽ bị phá hỏng, kết cấu trần nhà và tường nhà trần dưới cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng cùng việc mất thẩm mỹ…

Xem thêm  ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

Với những khó khăn mà nhà vệ sinh bị thấm dột mang đến. Chắc rằng việc truy tìm các điểm thấm dột và các căn nguyên gây nên sự cố phải được tìm ra bằng hết và khắc phục triệt để.

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân thấm dột nhà vệ sinh. Cụ thể lý do nhà vệ sinh bị thấm nước như:

1. Nguyên nhân do đặc tính tự nhiên:

 • Nhà vệ sinh là bộ phận gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước. Do đó, thường đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, ngấm ngược xuyên tường, xuyên sàn.
 • Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột.
 • Đặc thù khí hậu trong nước là nóng ẩm, mưa nắng thất thường. Chính vì thế, các công trình luôn chịu tác động không nhỏ từ độ ẩm cao trong không khí, và sự thay đổi nhiệt độ đột ngộ thường xuyên gây nên sự co ngót quá mức của kết cấu bể tông…Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vấn đề thấm dột thêm phần nghiêm trọng.
Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước thải dinh hoạt nên rất dễ bị thấm dột nếu không được chống thấm tốt

2. Nguyên nhân do công trình kém chất lượng:

 • Công trình chưa tiến hànhxử lý chống thấm nhà vệ sinh trước đó. Hoặc đã tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh song hiệu quả không cao, không triệt để. Hoặc hệ thống chống thấm đã hết hạng, đã xuống cấp mà không được chú ý và xử lý kịp thời.
 • Thi công xây dựng nhà vệ sinh ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo, kỹ thuật pha chế vật liệu sai sót dễ xuống cấp, phát sinh thấm dột.
nguyen-nhan-tham-dot-nha-ve-sinh-do-cong-trinh-kem-chat-luong
Lý do khiến nhà vệ sinh hay thấm nước là vì công trình kém chất lượng

3. Do thi công chống thấm nhà vệ sinh còn nhiều sai sót:

Một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm dột là do thi công chống thấm nhà vệ sinh sai quy trình, thiếu sót trong quá trình thi công khiến công trình chống thấm không được hoàn thiện.

Khi chống thấm cho nhà vệ sinh mà không kiểm soát và chống thấm tốt cho tất cả các điểm thấm, sẽ được xem như là một hệ thống chống thấm có lỗ hỏng và không chất lượng. Các điểm thấm dột hay bị bỏ sót khiến nhà vệ sinh vẫn bị thấm dột mặc dù sau khi chống thấm, cụ thể:

Mạch sàn nhà vệ sinh bị bong tróc:

 • Nhà vệ sinh qua quá trình sử dụng lâu, cọ rửa nhiều lần sẽ dễ bị hư hỏng phần mạch nối giữa các viên gạch. Khi đó, nước sẽ bị thẩm thấu qua các kẽ này xuống phía dưới.
 • Nếu các mạch nối này không được trét kín, đủ sâu và đúng đủ sẽ là lỗ hỏng cho nước tấn công xuống lớp chống thấm kế tiếp.
Xem thêm  9 cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh nên biết - SmartRealtors
Mạch sàn nhà vệ sinh bị bong tróc khiến nhà vệ sinh bị thấm nước
 • Đây là điểm thấm, thợ thi công nên kiểm tra kỹ đầu tiên khi khảo sát điểm thấm. Nếu mạch đã quá cũ, cần dùng dao nhọn cạo sạch. Sau đó, dùng xi măng trắng, bột trát để đi lại mạch theo độ sâu nhất định và tỷ lệ pha phải có độ đặc tốt được khuyến cáo.

Gạch nền nhà vệ sinh bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ:

 • Trong nhà vệ sinh, thông thường hay lắp nhiều thiết bị như vách kính, móc treo khăn, tủ kệ, bồn cầu, bồn rửa… Việc thi công không chuẩn xác hay do cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào tường, trần và gây thấm dột.
 • Đây có thể là điểm thấm gây ảnh hưởng nhiều cho tường và trần nhà mà ít ai chú ý đến. Chúng ta cần biết đến và tỷ mĩ hơn khi khoan tường, cũng nhằm tránh khiến tường bị nút gạch, cũng để triệt tiêu cơ hội nước xâm nhập vào tường.
 • Nếu các vết nứt gạch không quá lớn, bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục.
Do gạch nền nhà vệ sinh bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ

Hệ thống ống cấp thoát nước nhà vệ sinh bị rò rỉ:

 • Các thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hoặc chạy xuyên qua trần, sàn nhà. Do thi công hoặc sử dụng lâu, các mối nối bị lỏng lẻo hoặc mòn rỉ khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường.
 • Với điểm thấm này, không thể chống thấm, mà phải tìm cách khắc phục ngay để không là tác nhân gây thấm nước cho sàn và tường nhà vệ sinh.
 • Cách khắc phục đơn giản nhất là vặn chặt đầu nối đó, chít keo vào các chỗ lỏng hoặc thay mới đầu nối.
nha-ve-sinh-bi-tham-nuoc-do-duong-ong-cap-thoat-nuoc-bi-ro-ri
Đường ống cấp thoát nước nhà vệ sinh bị rò rỉ bục vỡ gây thấm dột nghiêm trọng

Do miệng cống thoát nước sàn nhà vệ sinh:

 • Miệng cống là nơi tiếp xúc với nước thường xuyên vì tính chất đặc thù của nó, cần trang bị một lớp chống thấm ở khu vực này thật chuẩn xác và chất lượng.
 • Nếu miệng cống không được trám bít khe và chống thấm chất lượng thì sẽ là điểm thấm tốt cho nước xâm nhập gây thấm cho trần và tường nhà tầng dưới.
Do miệng cống thoát nước nhà vệ sinh không được chống thấm kỹ

Thấm dột nhà vệ sinh từ bên ngoài:

 • Điểm thấm mà ít ai để ý đến đó là thấm từ bên ngoài vào, đó là ngôi nhà không được chống thấm cho bề mặt tường ngoài và trong, sân thượng hay trần nhà tầng trên.
 • Qua thời gian hoạt động, chịu nhiều ảnh hưởng từ thời tiết các điểm này sẽ thấm dột và ảnh hưởng đến nhà vệ sinh, gây thấm dột và khiến nhà vệ sinh bị thấm nước.
 • Qua thời gian không được xử lý, các vấn đề này sẽ rất lớn và có thể ảnh hưởng đến kết cấu của cả ngôi nhà.
 • Chính vì vậy, khi nhà vệ sinh có dấu hiệu bị thấm nước dù là do nguyên nhân nào, chúng ta nên khẩn trương khắc phục và sửa chữa để không khiến cho tình trạng tường và trần nhà tầng dưới cũng như không gian nhà vệ sinh tồi tệ hơn từng ngày.
Xem thêm  Cách dọn dẹp vệ sinh nhà mới xây - Mẹo hay cần lưu ý
Nhà vệ sinh bị thấm do tác nhân từ bên ngoài

Đó là tất cả những nguyên nhân gây ra sự cố thấm dột nhà vệ sinh bạn nên biết. Bạn đã biết tại sao cần chống thấm nhà vệ sinh rồi phải không nào?

Hãy chọn cho gia đình một đơn vị chống thấm chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục chúng một cách triệt để và chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh nhà tắm hiệu quả.

Đơn vị chống thấm nhà vệ sinh uy tín Gọi Thợ 24/7 tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa:

Đến với dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp và uy tín tại Gọi Thợ 24/7. Mọi chất lượng chống thấm cho công trình và quyền lợi của khách hàng đều được cam kết đảm bảo bởi:

 • Đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và nhiệt huyết.
 • Máy móc và kỹ năng chống thấm tốt, hỗ trợ thi công nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Vật liệu chống thấm chất lượng, chính hãng 100%.
 • Thi công chuyên nghiệp với chi phí chống thấm tối ưu hóa, tiết kiệm ngân sách hợp lý cho khách hàng.
 • Chính sách bảo hành và bảo dưỡng cho công trình uy tín và chất lượng.
Chọn đơn vị chống thấm uy tín giúp bạn xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước

Với 10 năm hoạt động và phát triển trên uy tín gầy dựng từng ngày, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất và chất lượng nhất. Mọi chi tiết liên hệ hotline 090 676 5021 – 091 104 8049. Gọi Thợ 24/7 luôn hân hạnh đồng hành chất lượng cùng quý khách hàng!

Bài viết giới thiệu về nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị thấm dột, bạn đã biết rõ tại sao nhà vệ sinh bị thấm nước rồi. Nếu nhà vệ sinh nhà tắm của bạn đang gặp vấn đề thấm dột từ nhẹ đến nghiêm trọng có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn, khảo sát và báo giá miễn phí ngay nhé!

Chống thấm càng sớm càng tốt vừa giảm được chi phí thi công chống thấm nhà vệ sinh, sửa chữa công trình vừa đảm bảo mức độ tàn phá công trình nhà bạn thấp nhất có thể. Gọi Thợ 24/7 hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm:

Thợ chống thấm nhà vệ sinh tại TPHCM.

Báo giá chống thấm toilet nhà vệ sinh tại Bình Dương.

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh tại Biên Hòa.

Related Posts

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đánh bóng sàn gỗ hay nhất được tổng hợp bởi uniquebuilds.net

[Review] Top 7+ Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay 2022

[Review] Top 7+ Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nên chọn sàn gỗ loại nào hot nhất được tổng hợp bởi UNIQUEBUILDS

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách diệt nhặng trong nhà vệ sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp nhà vệ sinh đối diện giường ngủ hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cách vệ sinh sàn nhà sau khi sơn – Lau dọn nhà mới đúng cách

Cách vệ sinh sàn nhà sau khi sơn – Lau dọn nhà mới đúng cách

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về vệ sinh nhà sau khi sơn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

45+ cách làm cổng sắt hộp cùng quy trình 5 bước – VTKONG

45+ cách làm cổng sắt hộp cùng quy trình 5 bước – VTKONG

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách làm cổng sắt hộp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng