Quy trình làm móng nhà 3 tầng chính xác và khoa học nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Cách làm móng nhà 3 tầng hay nhất và đầy đủ nhất

Video Cách làm móng nhà 3 tầng

Khi phân loại theo phương pháp làm móng thì ngôi nhà 3 tầng có thể chọn lựa các hình thức sau: Đầu tiên là phương pháp thi công làm móng nông, ở phương pháp này rất thích hợp cho những công trình có trọng tải nhỏ, nhà 3 tầng vẫn có thể lựa chọn những phương pháp này khi nền đất cứng và tốt. Ở phương pháp làm móng nông này được phân rõ ràng thành 3 loại móng đó là móng đơn, móng bè và móng băng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về 3 loại móng này để dễ dàng phân biệt chúng.

  • Thứ nhất là móng đơn là loại hình móng thường được sử dụng với mục đích là làm móng bệ đỡ ở chân cầu, cột điện, đứng độc lập một mình và móng đơn có độ chịu lực ở giới hạn mức trung bình. Tuy nhiên với nền đất khỏe thì vẫn có thể lựa chọn phương pháp móng đơn để sử dụng cho việc xây dựng nhà 1 tầng, 2 tầng và thậm chí là cả cho ngôi nhà 3 tầng.
  • Thứ 2 là loại hình móng băng. Đây là loại móng nhà có độ sâu xuống mặt đất từ 2 đến 3m và có dạng 1 dải dài, độc lập hoặc là giao nhau giữa kiểu chữ thập để đỡ hàng cột và tường. Cách làm móng băng nhà 2 tầng, 3 tầng,4 tầng … thông thường được đào móng xung quanh khuôn viên của công trình hoặc là thực hiện đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Khả năng chịu lực của loại móng băng tốt hoen so với loại hình móng đơn, móng băng thường được dùng đối với những công trình có độ lún đều. Hơn nữa khi tiến hành thi công móng băng dễ dàng hơn là loại hình móng đơn.
  • Thứ 3 là loại hình móng bè. Loại hình móng bè hay còn có tên gọi khác trong giới xây dựng gọi là móng bản. Khi lựa chọn phương pháp làm móng bè đối với những nền đất yếu, có kết cấu trải rộng toàn bộ mặt công trình. Rất thích hợp làm móng đối với những ngôi nhà được nằm trên lô đất có địa chất là đất cát hoặc những khu vực thấp, trũng như ruộng, ao hồ hay những công trình lớn cao tầng và có tầng hầm.
Xem thêm  Vẽ Sơ Đồ Mạch Điện Cầu Thang 3 Tầng 4 Tầng 3 Công Tắc 2 Bóng

Bên cạnh loại hình thi công móng nông thì còn có loại hình móng sâu. Ở loại hình móng sâu hay còn gọi với tên gọi phổ biến là móng cọc với ưu điểm của móng cọc là chịu tải trọng lớn trên loại đất nền tốt giúp cho việc truyền trọng tải của công trình xây dựng lớn xuống dưới lớp đất sâu bên dưới. Phương pháp làm móng cọc này có thể sử dụng cọc và cọc đài để nhằm mục đích là làm tăng sức chịu cho móng và thông thường là sử dụng bằng cọc tre.

Quy trình làm móng nhà 3 tầng đầy đủ, chi tiết

Tùy thuộc vào tầng địa chất, sự gợi ý của nhà thầu mà bạn đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp làm móng cho ngôi nhà 3 tầng của gia đình mình, vừa đảm bảo độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí. Thông thường với công trình nhà 3 tầng thường là lựa chọn các phương pháp làm móng cọc, móng băng và móng bè. Dưới đây là quy trình làm móng nhà 3 tầng chi tiết, đầy đủ tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước này sẽ mang đến một công trình nhà ở 3 tầng bền chắc. Chúng ta cùng đi vào từng loại hình móng nhà như sau:

Xem thêm  ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

Related Posts

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đánh bóng sàn gỗ hay nhất được tổng hợp bởi uniquebuilds.net

[Review] Top 7+ Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay 2022

[Review] Top 7+ Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nên chọn sàn gỗ loại nào hot nhất được tổng hợp bởi UNIQUEBUILDS

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách diệt nhặng trong nhà vệ sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp nhà vệ sinh đối diện giường ngủ hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cách vệ sinh sàn nhà sau khi sơn – Lau dọn nhà mới đúng cách

Cách vệ sinh sàn nhà sau khi sơn – Lau dọn nhà mới đúng cách

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về vệ sinh nhà sau khi sơn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

45+ cách làm cổng sắt hộp cùng quy trình 5 bước – VTKONG

45+ cách làm cổng sắt hộp cùng quy trình 5 bước – VTKONG

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách làm cổng sắt hộp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng