Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng (60-80m2/sàn) cho gia đình hiệu quả

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bộ phát wifi cho nhà 3 tầng hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Bộ phát wifi cho nhà 3 tầng

1. Nhà 3 tầng nên lắp Wifi loại nào?

Nhà 3 tầng là kiến trúc nhà phổ biến tại Việt Nam, việc thiết kế hệ thống wifi cho nhà 3 tầng theo đó cũng được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Tùy thuộc từng nhu cầu sử dụng mạng và chi phí mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị phát wifi có dây hoặc thiết bị phát wifi không dây. Mỗi dòng Wifi đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:

Bộ phát wifi có dây (chính là các modem wifi, router wifi): Chính là các modem Wifi dạng truyền thống. Ngoại trừ việc đi dây có nhiều công đoạn phức tạp và tốn nhiều chi phí trong trường hợp ngôi nhà của bạn không được trang bị hệ thống đi dây âm tường, bộ phát Wifi có dây sở hữu khả năng phủ sóng rộng và cực khỏe. Đây sẽ là mô hình cực kỳ phù hợp dành cho những hộ gia đình, quán cà phê, dịch vụ được trang bị đường dây âm tường.

Bộ phát wifi không dây (hay còn được gọi là bộ kích sóng wifi, Wifi Mesh): Hay còn có tên gọi khác là bộ kích mạng không dây, hỗ trợ mở rộng vùng phủ sóng bằng cách kết nối với bộ định tuyến chính không thông qua dây LAN. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình này lại đến từ chính vấn đề này, vì không được kết nối thông qua dây LAN nên độ ổn định bị ảnh hưởng khá nhiều mặc dù tốc độ trường truyền lại rất nhanh. Tuy nhiên, mô hình này vẫn đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, những nhược điểm nêu trên hoàn toàn có thể khắc phục và bộ phát Wifi không dây hiện nay thường được sử dụng rộng rãi trong những mô hình như nhà hàng, quán cà phê, hộ gia đình có diện tích lớn…

Xem thêm  Cách lắp đặt cửa cuốn kéo tay tấm liền và cửa cuốn khe thoáng

Mỗi mô hình đều có ưu nhược điểm

Mỗi mô hình mạng đều sở hữu ưu và nhược điểm riêng biệt

2. Lưu ý khi lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng

Để Wifi có thể hoạt động một cách mượt mà và khai thác tối đa tốc độ đường truyền, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Xác định rõ nhu cầu sử dụng cũng như số lượng thiết bị, bạn cần kết nối.
  • Bộ định tuyến được lựa chọn phải đảm bảo đủ tốt về mặt đường truyền, khả năng chịu tải ổn định.
  • Về gói cước đăng ký, bạn nên chọn những nhà mạng có uy tín, nhiều năm trên thị trường như Viettel, FPT….

3. Giải pháp wifi nhà 3 tầng với Viettel Home Wifi

Giải pháp wifi cho nhà 3 tầng với Viettel Home Wifi mang đến mạng lưới wifi đồng nhất (cùng SSID và mật khẩu), sóng phủ khắp các phòng, tốc độ cao và ổn định, đặc biệt hạn chế việc đi dây đảm bảo thẩm mỹ cao cho toàn căn hộ.

Mô hình kết nối như sau: Internet kết nối với Modem Wifi. Router chính là Modem Wifi nhà mạng cấp hoặc chuyển Modem Wifi nhà mạng sang chế độ bridge, kết nối Ethernet sang thiết bị Home Wifi chính. Các cục Home Wifi phụ kết nối với cục Home Wifi chính thông qua sóng wifi hoặc dây Ethernet.

Mô hình Home Wifi cho nhà 3 tầng

Mô hình Home Wifi cho nhà 3 tầng

Ưu điểm của mô hình mạng Wifi Mesh:

1 – Khả năng cung cấp tính ổn định cao, giảm thiểu sự cố mạng.

2 – Lắp đặt dễ dàng, tối ưu hóa và giảm thiểu chi phí lắp đặt.

3 – Khả năng bảo mật cao.

4 – Chuyển vùng linh hoạt, vượt trội hơn so với mô hình Wifi thông thường.

Sơ đồ lắp đặt mạng wifi mesh cho nhà 3 tầng: Sơ đồ dưới đây phù hợp cho nhu cầu sử dụng mạng wifi cho nhà 3 tầng diện tích một sàn từ 60-80m2 đảm bảo phủ sóng khắp các tầng, không cần đi dây lằng nhằng, nhu cầu sử dụng wifi khỏe và ổn định cho tầng 1 và tầng 2. Vị trí lắp đặt các thiết bị cụ thể như sau:

Xem thêm  Nhà tiền chế (nhà khung thép) là gì? Ưu nhược điểm của nhà tiền chế

Tầng 1 Lắp đặt Modem Wifi nhà mạng. Đặt 1 thiết bị Home Wifi và kết nối dây mạng trực tiếp với Modem Wifi, cấu hình thành cục Mesh chính. Tầng 2 Đặt Node phụ 1 Home Wifi. Tầng 3 Đặt Node phụ 2 Home Wifi.

Ưu đãi đặc biệt: Trọn bộ thiết bị Home Wifi lắp đặt cho nhà 3 tầng đều được cung cấp miễn phí khi bạn đăng ký gói cước SuperNet của Viettel. Chi tiết bảng giá kèm số lượng thiết bị được trang bị cụ thể như sau:

Gói cước Băng thông Giá cước gồm VAT theo khu vực (VNĐ) Nội thành Ngoại thành 61 tỉnh SUPERNET1 (01 AP) 100 Mbps 265.000 245.000 225.000 SUPERNET2 (02 AP) 120 Mbps 280.000 260.000 245.000 SUPERNET4 (02 AP) 200 Mbps 390.000 370.000 350.000 SUPERNET5 (03 AP + 2 TV) 250 Mbps 525.000 480.000 430.000

Để đăng ký gói cước SuperNet của Viettel, khách hàng có thể thực hiện thông qua những cách sau:

  • Cách 1 – Liên hệ với tổng đài Viettel qua đường dây nóng 18008119.
  • Cách 2 – Đăng ký trực tiếp thông qua Website.

4. Giải pháp wifi truyền thống cho nhà 3 tầng

Giải pháp wifi truyền thống cho nhà 3 tầng sử dụng các bộ phát wifi kết nối với nhau qua dây mạng LAN. Thông thường mô hình kết nối 2 lớp mạng (WAN-LAN) là được ưa chuộng nhất.

Mô hình kết nối 2 lớp mạng (WAN-LAN) như sau: Internet kết nối với Modem Wifi. Router chính là Modem Wifi nhà mạng cấp hoặc chuyển Modem Wifi nhà mạng sang chế độ bridge, kết nối Ethernet sang Router Wifi mới. Kết nối từ cổng LAN Router chính đến cổng WAN của Router phụ, nếu muốn mở rộng phùng phủ sóng. Sau đó, thực hiện cấu hình khác lớp mạng, đảm bảo lớp mạng của Router phụ khác với Modem Wifi chính.

Ưu điểm – Nhược điểm của mô hình Wifi truyền thống:

STT Ưu điểm Nhược điểm 1 Gọn nhẹ, thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều dạng không gian. Phạm vi kết nối hẹp, giới hạn. 2 Dễ dàng lắp đặt, quản lý và khắc phục khi gặp sự cố. Tốc độ giảm rõ rệt khi có lượng lớn người truy cập cùng lúc. 3 Ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Xem thêm  9 cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh nên biết - SmartRealtors

Sơ đồ lắp đặt hệ thống wifi 2 lớp mạng cho nhà 3 tầng:

Chuẩn bị: Router chính, 2-3 router phụ để nâng cao vùng phủ sóng và dây LAN.

Tầng 1 Nối dây từ router chính vào port LAN của thiết bị Home Wifi, sau đó chuyển modem nhà mạng sang cơ chế hoạt động cầu nối (bridge). Đồng thời, thực hiện cấu hình làm cục Mesh chính và tiến hành cấp mã IP. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng nhiễu và mất ổn định, bạn cần thực hiện tắt chức năng phát Wifi của router chính. Tầng 2 & 3 Tương tự với router chính, thiết bị phụ cũng nên bố trí ở trung tâm, cách đều giữa các phòng bằng cục Home Wifi phụ được kết nối không dây mang mã H196A. Sau đó nối cáp mạng từ modem đến Wifi Router chính ở tầng 1 để có thể trải nghiệm. Tuy nhiên, nên lưu ý bố trí router ở trên cao sẽ dễ dàng mở rộng độ phủ sóng, gia tăng trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên, để triển khai mô hình này, bạn cần lưu ý một số điều như: Bạn cần chủ động điều chỉnh số lượng router phụ nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng, trước hết là thông qua diện tích sàn và thiết bị sử dụng. Bên cạnh đó, hãy tiến hành đi dây với những node ở các tầng khác nhau, độ dày trần nhỏ hơn 30cm và tường nhỏ hơn 10cm. Ngoài ra, bạn nên nhớ 1 node trung tâm chỉ có thể triển khai tối đa 4-5 node phụ.

Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn hình dung một cách trực quan và cụ thể nhất về cách bố trí Wifi nhà 3 tầng. Nếu bạn còn có thắc mắc về dịch vụ và chính sách của Viettel, liên hệ ngay tổng đài 18008119 để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Related Posts

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về đánh bóng sàn gỗ hay nhất được tổng hợp bởi uniquebuilds.net

[Review] Top 7+ Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay 2022

[Review] Top 7+ Sàn Gỗ Công Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nên chọn sàn gỗ loại nào hot nhất được tổng hợp bởi UNIQUEBUILDS

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách diệt nhặng trong nhà vệ sinh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

ĐẠI KỴ KHI ĐẶT GIƯỜNG NGỦ ĐỐI DIỆN CỬA NHÀ VỆ SINH

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp nhà vệ sinh đối diện giường ngủ hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cách vệ sinh sàn nhà sau khi sơn – Lau dọn nhà mới đúng cách

Cách vệ sinh sàn nhà sau khi sơn – Lau dọn nhà mới đúng cách

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về vệ sinh nhà sau khi sơn hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

45+ cách làm cổng sắt hộp cùng quy trình 5 bước – VTKONG

45+ cách làm cổng sắt hộp cùng quy trình 5 bước – VTKONG

Qua bài viết này uniquebuilds.net xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về cách làm cổng sắt hộp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng